00017-5 PHP infoBoard V.7 Plus
การดูและซื้อไก่ชนทางอินเทอร์เน็ต หรือ คลิ๊ปวีดีโอ

ส่องกล้องมองไก่

เรื่อง / ภาพ โดย...ตี๋ ร่องฟอง

การดูและซื้อไก่ชนทางอินเทอร์เน็ต หรือ คลิ๊ปวีดีโอ

การพัฒนาไก่ชนของบรรดานักบรีดเดอร์ทั้งหลาย เพื่อที่จะให้คงอยู่ซึ่งฝีมือ และ ลีลา แบบเดิมของต้นเหล่านั้นมันก็ทำได้ยากอยู่แล้ว ตราบใดที่ท่านทั้งหลายยังไม่มีแม่พันธุ์หลักเลือดนิ่งๆที่พัฒนาขึ้นมาเองกับมือ ไม่ว่าจะเป็นแบบไลน์บรีด หรือ อินบรีด ทำมาต่อรุ่นที่ 2 ถึง รุ่นที่ 3 หรือ รุ่น 4 แล้วมั่นใจว่าเลือดนิ่งหรือยัง สรุปคือถ้าเรามีแม่พันธุ์ลีลาดีอยู่หนึ่งตัว เราต้องเติมเต็มฝีมือและลีลาจากพ่อพันธุ์ลงไปอีก แล้วคัดเอาแม่ไก่ชุดนี้ไว้ เป็นชุดที่ 1 หลังจากนั้นหาพ่อพันธุ์ที่มีลีลา ชั้นเชิงที่ใกล้เคียงกันหรือเหมือนกันมาเติมเต็มกับแม่พันธุ์ที่เก็บไว้คัดแม่ไก่ที่ได้จากชุดนี้ไว้ เป็นชุดที่ 2 ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนถึงชุดที่ 3-4-5 ลองทำดูแล้วเราจะได้สายพันธุ์หลักเป็นของตัวเองแน่นอนครับ

    ก่อนอื่นต้องกล่าวสวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆชาวไก่ชนแม็กกาซีนที่รักทุกๆท่านครับ กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากวางมือการเขียนไปซะนานบางคนถึงกลับถามผู้เขียนว่าเลิกขายไก่ไปแล้วหรือ จริงๆแล้วก็ต้องตอบว่ายังขายไก่อยู่เหมือนเดิมครับ และก็ต้องขอขอบคุณแฟนๆเหล่ากำนันหมูทุกท่านด้วยที่ยังเป็นห่วงเป็นใยกันอยู่เสมอ ทั้งที่ถามกันในfacebook และติดตามในเวปบอร์ดเหล่ากำนันหมู รวมไปถึงติดตามผลงานใน youtube ดูวีดีโอคลิ๊ปไก่ชนเหล่ากำนันหมู และcommentต่างๆครับ มาเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ เรื่องการซื้อ การขายไก่ชนในสื่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ หรือ การดูวีดีโอคลิ๊ปไก่ชนครับ มีหลายต่อหลายคนแล้วที่ตกเป็นเหยื่อ และโดนหลอกจากการที่เรานั้นอ่อนประสบการณ์ และขาดความรู้ในการดูภาพ และ วีดีโอคลิ๊ป จากพวกมิจฉาชีพ                  

     ผู้เขียนเองขอยกตัวอย่างการดูภาพไก่ชนของซุ้มไก่อยู่ซุ้มหนึ่งทางเขตภาคเหนือนี่แหละครับ สดๆร้อนๆ ใน เฟสบุ๊คครับ เป็นรูปภาพของไก่หนุ่มตีไก่ตายคาแข้ง ซึ่งรูปนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นมาเลยในวงการไก่ชนเรา เป็นการจัดฉากขึ้นมาล้วนๆ มือใหม่ที่ดูไก่และยังดูไม่ค่อยเป็นต้องใช้วิจจารณญาณในการดูให้ดีครับ จากประสบการณ์ที่ผู้เขียนเองเคยเจอมา ไก่ที่ตีไก่ตายคาแข้งต้องเป็นไก่ที่ปล้ำกันจริง มีบาดแผลบนใบหน้าพอสมควรขนไก่ต้องเปียกน้ำ ส่วนไก่ตัวที่ตายก็ต้องมีบาดแผลบนใบหน้าเช่นกัน สีบนหน้าไก่ที่ตายต้องไม่ดำคล้ำเหมือนไก่ที่ตายมานาน และขนของไก่ตัวที่ตายนั้นต้องเปียกน้ำเช่นกัน แต่ในรูปไก่ที่ผู้เขียนเห็นในเฟสบุ๊คนั้น ไก่ตัวที่เค้าว่าตีตายนั้นขนยังแห้งสนิทเหมือนเอามายืนไว้เฉยๆ ไม่พันเดือย หน้ายังใสปิ๊ง ยืนดูไก่อีกตัวนึงที่นอนตายอยู่ เป็นการโฆษณาที่หลอกลวงผู้ซื้อเป็นอย่างมากๆ เห็นแล้วเวทนายิ่งนักครับ

    ส่วนเรื่องการดูวีดีโอคลิ๊ป วิธีการดูนั้นผู้เขียนจะยกตัวอย่างไก่ที่จะขายในวีดีโอมา 2ตัว ตัวที่1 มีลาที่พริ้วไหวทำอาไรก็ดีไปหมดราคาขายอยู่ 5,000 บาท ส่วนตัวที่ 2 มีลาพลิ้วบ้าง ติดๆขัดๆบ้างดูแล้วเหมือนไก่แถวบ้านเราเลยราคาขายอยู่ที่ 5,000 บาท เหมือนกัน ให้ทายกันเล่นๆนะครับว่าท่านผู้อ่านทั้งหลายจะเลือกแบบไหนตัวที่ 1 หรือ ตัวที่ 2 ผู้เขียนเองคงคิดว่าท่านทั้งหลายคงจะเลือกตัวที่ 1 แน่นอนครับ นั่นคือผลท่านอาจถูกโดนหลอกเป็นแน่แท้ครับ การดูไก่ตีกันหรือปล้ำกันในวีดีโอคลิ๊ปถ้าเป็นมือเก๋าๆที่ดูและเล่นไก่เป็นส่วนมากจะดูออก และผู้เขียนเองเป็นห่วงเพื่อนๆ น้องๆที่เป็นมือใหม่ครับ การดูไก่นั้นสังเกตง่ายๆเลยครับ เรื่องการวางแข้งตีบริเวณหัวหรือไม่ มีเสียงปีกปนดังออกมามากน้อยแค่ไหน แล้วคู่ปล้ำถูกตีแล้วออกอาการมั้ย ( แต่ส่วนมากผู้เขียนจะเห็นเป็นไก่ล่อเป้า ไก่แอ๊คชั่นจัดฉาก เดินหยุด เดินหยุด เอาหัวล่อแข้งซะมากกว่า ) หมั่นสังเกตด้วยว่าไก่ตัวที่เขาจะขายนั้นมันพลิ้วไหวเพราะอะไร เรามองข้ามอะไรไปหรือเปล่า อย่างแรกให้สังเกตดูปากของไก่นวม หรือไก่ใน ถูกผู้ขายเขาเอาพลาสเตอร์พันอยู่หรือเปล่าจึงทำให้ไก่ตัวนั้นมันออกลีลาพริ้วไหวจึงเป็นตัวโชว์อยู่ตัวเดียว อย่างที่สองปากของไก่นวมนั้นถูกมัดปากคลุมปากด้วยเชือกฟางหรือเปล่า การคลุมปากด้วยเชือกฟางเส้นเล็กๆ คลุมแบบหลวมๆพอให้ไก่นวมตัวนั้นใช้ปากจิกได้ แต่จับคว้าไม่ได้ อย่างที่สามจะดูยากหน่อยนะครับ คือผู้ขายไก่จะใช้กรรไกรตัดปลายปากด้านบนของไก่นวมให้สั้นกว่าด้านล่างเพื่อที่จะให้ไก่นวมตัวนั้นจิก กัด คว้าตีไก่ตัวที่จะขายได้ แต่พอจะจับตีไก่ตัวที่จะขายนั้นกลับสะบัดหัวหลุดลอดจากการตีได้ ทำให้เรามองดูสมจริงสมจังมากกว่าการหลอกขายทั้ง 2 อย่างข้างต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นท่านผู้ซื้อไก่ในวีดีโอคลิ๊ปทั้งหลายต้องดูข้อตกลงที่ผู้ขายเค้าเขียนกำกับไว้ด้วย เช่นคลิ๊ปนี้ออกกำลังกายพ่อพันธุ์ขออนุญาติสวมปากไก่นวม หรือ คลิ๊ปเตะไก่ใหม่ 8 เดือนต้องสวมปากไก่นวม แล้วเราค่อยมาไตร่ตรอง และตัดสินใจการซื้อเอาครับ...ผม

   สุดท้ายนี้ผู้เขียนเองอยากฝากแฟนๆเหล่ากำนันหมูเรื่องผลงานของ “ เจ้าเพชรเชียงตุง ” ด้วยครับ  (ตัวที่ชนะงานซะป๊ะอย่างปี 56 ) ลูกไก่ต้องจองไว้ก่อนนะครับถึงจะได้ส่วนรายละเอียดติดต่อสอบถามได้ แล้วเรื่อง “ หนังสือไก่ชนพม่าลูกนอกเหล่ากำนันหมู ” ยอดตำราที่ให้ความรู้กว่า 30 เรื่องเนื้อหาแน่น แจกฟรีเหมือนเคย เพียงท่านส่งแสตมป์เป็นจำนวนเงิน 10 บาท สอดมาในซองจดหมายแล้วจ่าน่าซองเป็น ชื่อ ที่อยู่ ของท่านเท่านั้นเองครับ ส่วนเรื่องการส่งทางเราจะซื้อซองขนาดใหญ่แล้วจัดส่งให้ท่านเองครับ...สวัสดี

 
User : เหล่ากำนันหมู เหล่ากำนันหมู user vip   [แก้ไข]
7/05/2014 - 21:52 - 118.172.211.230
ระดับการโพส (45 กระทู้) 0.0

 

หน้า : 1
 
เพิ่มในหัวข้อ การดูและซื้อไก่ชนทางอินเทอร์เน็ต หรือ คลิ๊ปวีดีโอ
ขัอความ
ชื่อ อีเมล์
กลุ่ม บทความ (เฉพาะสมาชิก)     ปักหมุดหัวข้อนี้
คณิตศาสตร์
= ทดสอบเลขคณิต หากคิดจะใช้งาน
* เป็นสมาชิก ระบบจะคิดอัตโนมัตื
  ทางเลือกเพิ่ม   
  ใช้งานรูปแบบทั่วไป
  รูปแบบไฟล์ภาพ และเสียง
  สร้างอัลบั้มรูปส่วนตัว
   
 ตั้งค่ากระทู้
  แจ้งทาง email เมื่อมีผู้ตอบ
  ผู้ดูแล ล็อกกระทู้นี้
  ผู้ดูแล แสดงโหวตหน้านี้
Icon Color
PHP infoBoard V.7 Plus     Cancel